หาดอ่าวนาง เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกระบี่ มีระยะทางจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 17 กิโลเมตร และระยะทางจากสนามบินกระบี่ประมาณ 28 กิโลเมตร ที่หาดอ่าวนางถือเป็นจุดต่อเรือของ One day trip ที่ไปยังเกาะ และ หาดต่างๆ เช่นเกาะไก่ เกาะปอดะ เกาะทับ ทะเลแหวก เกาะห้อง เกาะพีพี อ่าวมาหยา หาดไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง หาดนพรัตน์ ฯลฯ อ่าวนางเป็นจุดต่อเรือไปยังที่ต่างๆ ได้สะดวก ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาพักที่อ่าวนาง อ่าวนางมีโรงแรมหลาบระดับ หลายราคาตั้งแต่หลักร้อย ไปจนราคาหลายหมื่นบาท / คืน

หาดอ่าวนาง มีพื้นที่ชายหาดยาว 2 กิโลเมตร สุดหาดทางด้านซ้ายเป็นภูเขาหินปูนกั้นหาดอ่าวนางกับหาดไร่เลย์ สุดหาดทางด้านขวาเป็นปากน้ำ กั้นหาดอ่าวนางกับหาดนพรัตน์ธารา บริเวณหาดอ่าวนางชาวต่างชาตินิยมมานอนอาบแดด และออกกำลังกายริมชายหาด น้ำทะเลจะไม่ใสเท่าไหร่นักแต่ก็สามารถเล่นน้ำได้ แนะนำว่าควรเล่นน้ำทางฝั่งซ้ายของหาด ตรงกลางหาดจะเป็นที่จอดเรือหางยาว

การเดินทาง
รถยนต์ : ใช้ถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าไปตัวเมืองกระบี่ด้วยถนน 4200 แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนกระบี่ 4034 เลี้ยวซ้ายอีกครั้งที่ถนน 4203 ขับตามทางไปจนสุดถนนจะเจอกับอ่าวนาง

รถโดยสาร : - จากสนามบินกระบี่ มีรถ Airport Bus มายังอ่าวนาง ค่ารถคนละ 150 บาท ส่งถึงหน้าโรงแรม ใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที ส่วนขากลับไปสนามบินมีรถออกทุก 1 ชั่วโมง
                - จากสถานีขนส่ง มีรถสองแถว ออกทุก 15 นาที ค่าโดยสารคนละ 60 บาท
                - จากเมืองกระบี่ มีรถสองแถว ค่าโดยสารคนละ 50 บาท